sologan

Trang chủViêm tá tràng

Triệu chứng bệnh viêm đại tràng co thắt

Triệu chứng bệnh viêm đại tràng co thắt

      Viêm đại tràng co thắt hay còn gọi là hội chứng ruột kích thích, rối loạn chức năng đại tràng, bệnh đại tràng chức năng… Các rối loạn tiêu hóa mạn tính tái đi tái lại, kéo dài ít nhất 3 tháng mà không làm thay đổi cấu trúc hay yếu tố sinh hóa của dạ dày, ruột. Viêm đại tràng co thắt có liên quan chặt chẽ tới tỷ lệ thực phẩm thông qua đại tràng (ruột già). Nếu tốc độ truyền quá nhanh hoặc quá chậm đều gây ra các triệu chứng khác nhau.

 

 

viem-dai-trang-co-that

 

 

Khi các giai đoạn của co và thư giãn của cơ ruột nhanh hơn, mạnh hơn so với đại tràng bình thường thì đại tràng sẽ không có thời gian hấp thụ nước trong thực phẩm sẽ gây ra hiện tượng tiêu chảy.

 

Khi các cơn co thắt chậm hơn và yếu hơn bình thường, ruột hấp thụ chất lỏng quá nhiều, gây ra táo bón. Các phân cứng và khô.

 

Viêm đại tràng co thắt được phân thành 3 loại:

 

Loại 1:Có hiện tượng đau bụng và tiêu chảy.

 

Loại 2: Có hiện tượng đau bụng và táo bón.

 

Loại 3: Có hiện tượng đau bụng, vừa tiêu chảy lại vừa táo bón.

 

Triệu chứng bệnh viêm đại tràng co thắt

 

Viêm đại tràng co thắt có một số triệu chứng giống bệnh viêm đại tràng tuy nhiên ở mỗi người bệnh và có thể diễn biến theo thời gian, và mức độ nặng nhẹ khác nhau. Tuy nhiên viêm đại tràng co thắt thường có những dấu hiệu sau:

 

- Rối loạn đại tiện: Một ngày có thể đi đại tiện nhiều lần, phân lỏng, táo bón xen kẽ với phân bình thường, hay tái đi tái lại nhiều lần.

 

- Đau bụng hoặc khó chịu ở bụng, là một trong những triệu chứng điển hình của viêm đại tràng co thắt. Đau bụng sẽ giảm bớt đi khi trung tiện, tăng lên khi bị táo bón.

 

- Bụng căng trướng, đầy hơi, mềm và không có dấu hiệu gì đặc biệt khi thăm khám.

 

-Thường có cảm giác đau bụng âm ỉ ở vùng bụng dưới có thể đau sau khi ăn, khi đói, đôi khi có thể đau bất kì thời gian nào trong ngày.

gan nhiễm mỡ ăn gìthuốc chữa xơ ganphòng tránh xơ ganxơ gan ăn gì

 

- Có chất nhầy lẫn trong phân.

 

- Ngoài ra bệnh nhân có thể có các triệu chứng khác nhức đầu, đau đầu, mệt mỏi, khó ngủ, lo lắng suy sụp tinh thần.

 

Những triệu chứng này sẽ có mức độ khác nhau ở mỗi người do thể trạng, do độ tuổi và nó có khả năng phát triển nặng hơn theo thời gian. Viêm đại tràng co thắt là một bệnh khó điều trị vì thế khi thấy xuất hiện những dấu hiệu như trên cần đi khám ở các cơ sở y tế tin cậy để xác định bệnh và có biện pháp điều trị kịp thời.

 

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Nhân Ái về : " Triệu chứng bệnh viêm đại tràng co thắt " . Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn và người thân trong việc chăm sóc sức khỏe . Nếu có gì băn khoăn hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại 043.581.5999 hoặc qua tư vấn online.