sologan

Trang chủViêm tá tràng

Viêm tá tràng là gì?

Viêm tá tràng là gì?

Viêm tá tràng là hiện tượng phổ biến, xảy ra viêm ở thành ruột (tại phần đầu của ruột non).vậy bệnh có những triệu chứng như thế nào,và có những biến chứng gì? Sau đây là những kiến thức về bệnh do các bác sỹ phòng khám đa khoa Năm châu chia sẻ vói chúng ta:

 

Viêm tá tràng thường được chẩn đoán bằng phương pháp nội soi, máy chụp được đưa vào tận sâu trong dạ dày và phần đầu của ruột non.Điều này có thể gây đau hoặc chảy máu tại bộ phận ruột. Nó cũng giống như bệnh loét dạ dày – tá tràng nhưng ít nghiêm trọng hơn. Điều trị viêm tá tràng cũng giống với cách điều trị bệnh loét dạ dày – tá tràng.

 

 

Viêm tá tràng


1 . Triệu chứng của viêm tá tràng là:


Triệu chứng của viêm tá tràng giống với các triệu chứng của loét dạ dày – tá tràng hoặc loét tá tràng.
- Đau bụng trên hoặc vùng thượng vị (vùng bụng trên, ngay dưới ức), ợ hơi, ợ chua, buồn nôn, nôn.
- Đói đau, no quá cũng đau. Đang đói, đau, ăn nhẹ thì hết đau. Đau tăng khi ăn các thức ăn như: chuối tiêu, dứa, dưa chua,...
- Đau vùng thượng vị: Đau dữ dội, đau rát, đau như bị cào, gặm; hoặc đau âm ỉ, bụng đầy hoặc cảm giác cồn cào như đói

 

Triệu chứng viêm tá tràng


- Xuất huyết (nếu có): Phân đen, mịn như cà phê hoặc nôn ra máu đỏ, da xanh tái, tim đập nhanh, vã mồ hôi, giảm huyết áp.
- Cơn đau giảm khi ăn thức ăn. Cơn đau lại đến sau khi ăn 1,5-3 giờ. Cơn đau thường làm bệnh nhân tỉnh dậy ban đêm. Có thể kéo dài vài ngày tới vài tháng. Đau tăng khi ăn thức ăn và nôn là các triệu chứng của loét môn vị.

 

2 .Các biến chứng viêm tá tràng:

 

- Chảy máu ruột
- Thủng ruột
- Buồn nôn
- Nôn mửa
- Đau bụng
- Nếu là viêm nặng, có thể dẫn tới tắc ruột, tuy nhiên hiện tượng này rất ít xảy ra.

 

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia  Phòng khám Đa khoa Nhân Ái chúng tôi về bệnh viêm tá tràng. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc có thể nhận tư vấn trực tiếp  của chúng tôi. Ngoài ra, đăng ký qua mạng có thể được miễn phí đăng ký và được ưu tiên sắp xếp bác sĩ khám bệnh. Bạn cũng có thể gọi điện đến đường dây nóng 043.581.5999 hoặc nhấn" chat now" để được tư vấn.

 

 

 

Bài viết được xem nhiều