sologan

Trang chủViêm dạ dày

Thuốc chữa bệnh viêm dạ dày

Thuốc chữa bệnh viêm dạ dày

  Do có nhiều nguyên nhân gây bệnh và cơ chế sinh bệnh phức tạp cho nên việc chữa trị cần phải được khám, chẩn đoán, và theo dõi điều trị  của các bác sĩ. Nhờ sự phát triển của khoa học kỹ thuật, những tiến bộ trong y học. Hiện nay đã có rất nhiều các loại thuốc chữa bệnh viêm dạ dày và được phân thành  những nhóm chính như sau:

 

+) Nhóm thuốc hạn chế quá trình bài tiết dịch vị(Acide) như: Maalox, Cimetidin, Famotidin, Omeprazol, Lansoprazol...

 

+) Nhóm thuốc tăng cường các yếu tố bảo vệ dạ dày như: Misoprostol, Sucralfat, Bismuth...

 

thuoc-chua-viem-da-day

 

 

+) Nhóm các thuốc kháng sinh để diệt khuẩn H.pylori

 

+) Nhóm các thuốc Đông Dược

 

+) Nhóm các thuốc phối hợp khác như: Thuốc an thần, thuốc chống co thắt giảm đau...

 

Thông thường để điều trị hiệu quả các thầy thuốc sẽ xây dựng phác đồ điều trị và phối hợp các loại thuốc trên.

 

Việc xây dựng phác đồ điều trị thích hợp và phối hợp tốt các loại thuốc sẽ mang lại tỉ lệ khỏi bệnh có thể tới >90%.

 

Tuy nhiên: Việc sử dụng quá nhiều các loại thuốc, nhất là các loại thuốc Tây dễ xuất hiện các tác dụng phụ không mong muốn, mặt khác chi phí chữa bệnh thường rất cao.        

 

 

Các loại thuốc thường được sử dụng chữa bệnh viêm dạ dày: trung hòa acid dịch vị, băng niêm mạc dạ dày, giảm tiết acid dịch vị... Nếu có nhiễm HP thì các thầy thuốc sẽ dùng thêm các thuốc kháng sinh để diệt HP.  Tuy nhiên điều trị viêm dạ dày nếu chỉ dùng thuốc không thôi vẫn chưa đủ vì thuốc chỉ giúp làm chóng lành những sang thương viêm ở niêm mạc dạ dày chứ không giúp loại bỏ những nguyên nhân như đã nêu trên đây (ngoại trừ các nguyên nhân có thể diệt được bằng thuốc như vi khuẩn, nấm...), mà muốn điều trị triệt để bệnh viêm dạ dày thì phải loại bỏ được nguyên nhân đã gây ra viêm.

 

 Trên thực tế người bệnh giữ vai trò rất quan trọng trong việc tìm ra nguyên nhân và đặc biệt là loại bỏ nguyên nhân của viêm dạ dày ( như kiêng rượu, bia, café, thuốc lá, giảm stress,…).Ngoài ra nên nhớ rằng viêm dạ dày là một bệnh có thể tái phát. Khi bệnh tái phát sự điều trị sẽ phải làm lại từ đầu.

 

Vì vậy muốn sử dụng thuốc chữa viêm dạ dày đúng và hiệu quả bạn nên đi khám để được nội soi , kiểm tra và khi đó bác sỹ sẽ cho bạn đơn thuốc chữa viêm dạ dày theo đúng tình trạng của bạn. Như vậy bệnh mới nhanh chóng khỏi và bạn không phải tốn kém tiền, thời gian vô ích.

 

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Nhân Ái về : " Thuốc chữa bệnh viêm dạ dày " . Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn và người thân trong việc chăm sóc sức khỏe . Nếu có gì băn khoăn hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại 043.581.5999 hoặc qua tư vấn online.

 

Bài viết được xem nhiều