sologan

Trang chủViêm dạ dày

Viêm dạ dày nên ăn gì ?

Viêm dạ dày nên ăn gì ?

 

     Người bị viêm dạ dày nên ăn những những thực phẩm giàu protein, bởi protein có tác dụng chữa lành, bồi đắp những vết loét, những vết thương ở niêm mạc dạ dày. Tuy nhiên không phải loại protein nào cũng tốt cho bệnh viêm dạ dày, bởi nếu các loại protein nhiều chất béo có thể làm tăng sản xuất acid, gây kích thích niêm mạc dạ dày. Vì thế nên ăn các thực phẩm mà protein chứa ít chất béo như các loại protein từ thịt nạc, thịt gia cầm, các loại đậu,…

 

Viêm dạ dày nên ăn gì

 

     Nên ăn nhiều các loại rau, quả, và trái cây, tuy nhiên đối với các loại rau thì nên được nấu chín còn đối với hoa quả thì nên ăn các loại hoa quả đã chín nhừ bởi một số loại nhựa khi hoa quả xanh làm tình trạng viêm dạ dày diễn ra nặng hơn ví dụ như: đu đủ xanh,.. . Một số loại rau quả mà bệnh nhân đau dạ dày nên ăn gồm có: cần tây, nam việt quất, táo,… giúp ức chế sự tăng trưởng của vi khuẩn Hp. Trong các loại rau xanh và hoa quả này có chứa nhiều chất chống oxy hóa có tác dụng hỗ trợ những người có nồng độ oxy hóa thấp trong dạ dày. Những bệnh nhân viêm dạ dày có thể bổ sung một số các loại thức ăn có chứa các lợi khuẩn như probiotic có lợi cho hệ tiêu hóa, giúp tăng cường sức khỏe cho dạ dày.

 

    Có thể bổ sung một số loại vitamin như dầu cá, omega 3, vitamin B12 có tác dụng cải thiện tình trạng viêm dạ dày. Tuy nhiên việc bổ sung các loại vitamin này cần tham khảo ý kiến của thầy thuốc.

 

     Trên đây là một số thực phẩm nên và không nên ăn với bệnh nhân viêm dạ dày. Tuy nhiên ngoài các loại thực phẩm nên và không nên ăn với những người bị viêm dạ dày cũng nên xây dựng một thời khóa biểu hợp lý dành cho chế độ ăn mỗi ngày:

 

   Giảm lượng thức ăn tiêu thụ trong mỗi bữa, tuy nhiên lại cần gia tăng số lượng các bữa ăn trong một ngày. Chia nhỏ các bữa ăn để dạ dày không phải làm việc quá sức trong 1 khoảng thời gian ngắn.
Nên ăn các loại thức ăn mềm, dễ tiêu hóa sẽ giảm áp lực co bóp cho dạ dày. Nếu không thích ăn các loại thức ăn mềm thì cần phải nhai thức ăn kĩ, và ăn chậm, không nên vừa ăn vừa làm một việc khác như xem tivi, đọc báo, sách

 

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng Khám Ða Khoa Nhân Ái . Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn và người thân trong việc chăm sóc sức khỏe . Nếu có gì thắc mắc hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại 043.581.5999 hoặc qua tư vấn online.