sologan

Trang chủĐau dạ dày

Triệu chứng đầu tiên của bệnh đau dạ dày

Triệu chứng đầu tiên của bệnh đau dạ dày

 

Hàng ngày bạn ít khi quan tâm đến dạ dày của mình, thỏa sức để dạ dày lúc no lúc đói. 

     

Có rất nhiều nguyên nhân gây đau dạ dày nhiễm vi trùng (có tên là Helicobacter Pylori), dùng thường xuyên thuốc kháng viêm giảm đau trị đau nhức khớp, ăn uống không điều độ, cuộc sống căng thẳng, thường xuyên bị stress. Khi các yếu tố này lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ dẫn đến viêm dạ dày mãn, loét dạ dày.

 

 Triệu chứng đầu tiên của bệnh đau dạ dày thường chỉ thoáng qua như đầy bụng, ợ hơi, ợ chua, chậm tiêu hóa… Người bệnh thường có cảm giác chán ăn, mệt mỏi vì hệ tiêu hóa làm việc không tốt trong giai đoạn này. Những triệu chứng không rõ rệt này thường rất khó phân biệt với các bệnh tiêu hóa khác, dẫn đến mọi người có tâm lý chủ quan và bỏ qua.

   

dau-da-day-2 Nếu không được người bệnh chú ý để cải thiện chế độ ăn uống cũng như giảm căng thẳng trong công việc, bệnh sẽ càng ngày càng trầm trọng và theo chiều hướng xấu với những triệu chứng điển hình là các cơn đau nhói, co thắt vùng thượng vị.  

 

viêm gan bđiều trị viêm gan btriệu chứng viêm gan btriệu chứng gan nhiễm mỡtriệu chứng xơ gantriệu chứng viêm gan c

Bệnh đau dạ dày có đặc điểm là tiến triển nhanh nếu không được điều trị dứt điểm và hiệu quả. Bệnh sẽ phát triển với những cơn đau co thắt dữ dội và đôi khi khiến cho bệnh nhân nôn mửa và nhập viện cấp cứu. Nếu vẫn không được thăm khám và chữa trị đúng cách, bệnh có thể chuyển sang tình trạng loét dạ dày, xuất huyết dạ dày và nghiêm trọng hơn là ung thư dạ dày, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ của người bệnh.

 

 

 

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Nhân Ái về : " Triệu chứng đầu tiên của bệnh đau dạ dày " . Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn và người thân trong việc chăm sóc sức khỏe . Nếu có gì băn khoăn hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại 043.581.5999 hoặc qua tư vấn online.

   

Bài viết được xem nhiều