Chuyên khoa dạ dày tá tràng

Nguyên nhân gây bệnh viêm dạ dày

Triệu chứng thường thấy của viêm dạ dày là hiện tượng đau bụng liên quan với tình trạng bất ổn. Các triệu chứng khác có thể có liên quan, chẳng hạn như chứng khó tiêu, buồn nôn, nôn, cảm giác đầy hơi . Ngoài ra, nôn ra máu là một dấu hiệu của mức độ nghiêm trọng và nó có biểu hiện của xuất huyết đường tiêu hóa.

Nguyên nhân gây bệnh viêm dạ dày : do virus, vi khuẩn và độc tố của chúng; do chế độ ăn uống vô độ không có quy luật, ăn thức ăn nóng quá, lạnh quá, cứng quá, khó tiêu, chua, cay quá, ăn không nhai kỹ, ăn vội... hoặc ăn phải một số thức ăn bị nhiễm khuẩn, nhiễm độc...

Do thói quen, lối sống: Uống nhiều bia rượu. Hút thuốc lá nhiều, uống nhiều cà phê và các đồ uống có tính axit cao. Thường xuyên nhịn đói, hoặc ăn quá no, ăn các đồ ăn quá rắn,…

Do nhiễm các loại nấm, vi khuẩn: Nhiễm nấm, nhiễm kí sinh trùng (thường là các loại anisakis), do vi khuẩn (thường là Helicobacter pylori).

Ngoài ra còn có một số nguyên nhân gây bệnh viêm dạ dày khác như: Do điều trị thuốc kháng sinh lâu dài. Do đã trải qua quá trình xạ trị hoặc xạ trị ngẫu nhiên. Thiếu máu ác tính cũng là một trong những nguyên nhân của viêm dạ dày. Do có chấn thương trong dạ dày hoặc có phẫu thuật trong dạ dày. Tăng tiết acid dạ dày thường xảy ra khi bị căng thẳng. Hiện tượng trào ngược dịch mật

Hãy gọi cho chúng tôi qua hotline: 043.581.5999 để được tư vấn, đăng ký khám và điều trị.

Các triệu chứng biểu hiện nhóm bệnh dạ dày

Bệnh dạ dày và ruột gồm rất nhiều loại như: Bệnh viêm dạ dày mãn tính ( viêm nhẹ, viêm loét, viêm co teo, viêm có tính chất trào ngược), viêm hang vị, loét dạ dày, xuất huyết dạ dày, thủng dạ dày, loét tá tràng. Viêm dạ dày, viêm dạ dày thể nhẹ, polyp dạ dày, dạ dày phình đại, ung thư dạ dày, viêm loét dạ dày, sa dạ dày, viêm dạ dày cấp tính, viêm teo dạ dày, viêm ruột, viêm ruột mạn tính và viêm ruột cấp tính.

Xem thêm

Đau dạ dày
Triệu chứng biểu hiện viêm dạ dày cấp tính
Hiện tượng thủng ổ loét dạ dày tá tràng.
Triệu chứng lâm sàng bệnh trào ngược dạ dày.

Điều trị Viêm loét dạ dày tá tràng

Viêm loét dạ dày tá tràng là một bệnh khá phổ biến, với chừng 5 - 10% dân số có viêm loét dạ dày tá tràng trong suốt cuộc đời mình và nam giới hay gặp gấp 4 lần nữ giới. Ngoài ra nhờ nội soi, người ta còn phát hiện khoảng 26% bệnh nhân bị loét dạ dày tá tràng mà không hề có triệu chứng đau, cũng như khoảng 30 - 40% có đau kiểu loét dạ dày tá tràng nhưng lại không tìm thấy ổ loét.

Xem thêm

Biến chứng và điều trị bệnh đau dạ dày
Điều trị bệnh viêm dạ dày
Điều trị viêm loét dạ dày như thế nào?
Điều trị trào ngược dạ dày thực quản

Bốn ưu thế lớn của Liệu pháp chữa trị phục hồi cân bằng hệ thống miễn dịch đa chiều:

girl

Về Liệu pháp chữa trị phục hồi cân bằng hệ thống miễn dịch đa chiều, theo thống kê của các chuyên gia tại Phòng khám Nhân Ái Hà nội: Trên 50% bệnh dạ dày có liên quan đến vi khuẩn Helicobacter pylori, nó chui qua lớp niêm dịch của thành dạ dày vào tới lớp niêm mạc của dạ dày và nhanh chóng sinh sôi nảy nở tại đó và nó được xác định là nguyên nhân chính gây ra các bệnh như viêm dạ dày mãn tính, viêm loét dạ dày tá tràng, các bệnh về lymphoma tổ chức mô của liêm mạc dạ dày và ung thư dạ dày. Có đến 63% bệnh nhân mắc bệnh ung thư dạ dày có liên quan đến việc lây nhiểm khuẩn Helicobacter pylori. Hệ thống chẩn đóan siêu âm 3 chiều Nano kết hợp đông tây y chữa trị bệnh dạ dày mà không gây tổn thương dạ dày, chữa trị tận gốc các chứng bệnh về dạ dày và ruột.

1. Điều trị từng trường hợp

phuong-phap-dieu-tri-benh-da-day

Đối với từng ổ bệnh cụ thể trong dạ dày của từng cá nhân, sự khác biệt bệnh lý của từng bệnh nhân, đề ra “liệu pháp khôi phục cân bằng dạ dày đa chiều” với từng trường hợp, tức là mỗi bệnh nhân một phương thức điều trị, phương pháp này được áp dụng trong suốt quá trình điều trị.

2. Áp dụng thủ pháp trị liệu xanh

dong-y-chua-da-day

“Liệu pháp khôi phục cân bằng dạ dày đa chiều” áp dụng thủ pháp trị liệu “xanh”, cùng lý luận y học cổ truyền Đông y, biện chứng luận trị, trị bênh tận gốc, phát huy hiệu quả thuốc Đông y chữa trị các chứng bệnh về dạ dày và ruột, phục hồi và tái sinh niêm mạc ruột, dạ dày bị tổn thương, tránh tác dụng phụ của thuốc tây y.

3. Tăng cường miễn dịch, thực hiện 3 mục tiêu

bao-ve-da-day

Nâng cao khả năng tự trao đổi chất của cơ thể, duy trì sự cân bằng độ kiềm và acid đường ruột, tăng khả năng miễn dịch, loại bỏ tận gốc các chứng bệnh dạ dày và ruột. Thực 3 mục tiêu: “trị vị - hộ vị - dưỡng vị ” (tức là chữa bệnh dạ dày, bảo vệ dạ dày và bảo dưỡng dạ dày). Chữa bệnh lâm sàng càng nhanh chóng, càng an toàn, càng triệt để.

4. An tòan không đau, nhẹ nhàng hữu hiệu

kiem-tra-da-day

Kết hợp nhiều công nghệ tiên tiến cấp quốc gia, áp dụng phương pháp kiểm tra dạ dày không đau, chẩn đóan chính xác tình trạng mắc bệnh, tiến hành điều trị nhẹ nhàng thoải mái, an tòan không đau, trong thời gian điều trị không gây ảnh hưởng đến công tác và học tập, nhanh chóng khôi phục chức năng trao đổi chất của dạ dày.

Vấn đề: Tỷ lệ mắc bệnh đau dạ dày hiện nay ở nước ta khiến chúng ta thực sự lo lắng

chua dau da day

Phòng khám Nhân Ái Hà Nội xin lưu ý các bệnh nhân rằng: cứ 4 người chết vì chứng bệnh ung thư, thì trong đó có một người chết vì mắc chứng bệnh ung thư dạ dày. Nếu cứ cho rằng mình còn trẻ trung khỏe mạnh, mà không sớm lo chữa trị kịp thời, hậu quả sẽ như đa số các bệnh nhân mắc bệnh ung thư dạ dày hiện nay khi đến bệnh viện khám, thì đã ở vào tình trạng ung thư giai đoạn cuối rồi. Theo thống kê, hiện nay ở Trung Quốc cứ 4 bệnh nhân tử vong vì bệnh ung thư thì trong đo có một bệnh nhân ung thư dạ dày! Phòng khám Nhân Ái Hà Nội khuyến cáo các bệnh nhân phải hết sức lưu ý đến tỷ lệ này! Nhịp sống hiện đại gấp gáp, áp lực công việc căng thẳng, thường xuyên ăn uống không điều độ đúng giờ, khiến cho nhiều người hoặc nặng hoặc nhẹ mắc các chứng bệnh về dạ dày và ruột. Hơn nữa hiện nay trong xã hội, bệnh viêm dạ dày là bệnh thường gặp nhất của bệnh viêm đường tiêu hóa.

Viêm dạ dày cấp nếu không kịp thời chữa trị hoặc chữa trị không triệt để, thường dễ chuyển sang viêm dạ dày mãn, nghiêm trọng hơn có thể chuyển sang ung thư, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và sinh mạng. Vì vậy, kịp thời kiểm tra đường tiêu hóa là việc làm vô cùng cần thiết!

Câu chuyện người bệnh

Điều trị viêm dạ dày không khó, chỉ cần một liệu trình là khỏi

chi hongChị Hồng năm nay 38 tuổi, là Giám đốc công ty tư nhân, do đặc thù công việc chị thường không ăn cơm đúng giờ thường xuyên trao đổi công việc trong những bữa tiệc với đối tác, nhiều khi buộc phải uống rượu. Gần đây chị thấy đau bụng khó chịu, khiến chị tìm đến Phòng khám Nhân Ái để khám, kết quả kiểm tra cho thấy chị bị “Viêm dạ dày”. Dựa vào tình hình bệnh của chị, các bác sĩ đã đưa ra liệu pháp điều trị “đông tây y kết hợp”, một tháng sau bệnh của chị đã khỏi. Bác sĩ khuyên chị cần chú ý ăn uống đúng giờ và không uống rượu. Chị rất vui vì bệnh đã khỏi, mình lại có thể toàn tâm toàn ý cho công việc.

“Bị viêm loét dạ dày đừng lo lắng, chỉ một liệu trình điều trị là khỏi” .

anh thangAnh Thắng là một nhân viên IT giỏi, năm nay 26 tuổi, hàng ngày công việc của anh rất bận, anh thường có cảm giác đau âm ỉ phần bụng, chướng bụng, buồn nôn, ợ hơi, ợ chua, cảm giác ăn không ngon miệng, người mệt mỏi. Một hôm anh ăn trưa cùng bạn đột nhiên đau thắt vùng bụng, sau đó được bạn anh đưa đến Phòng khám Nhân Ái được bác sĩ thăm khám, qua kiểm tra anh bị “Viêm loét dạ dày” nặng, qua một liệu trình điều trị tích cực, bệnh dần thuyên giảm. Cùng việc luyện tập ăn uống đúng giờ, không nên uống rượu. Anh đã hoàn toàn bình phục, không còn ảnh hưởng đến công việc.

Bị bệnh viêm hậu môn trực tràng, tôi chọn Phòng khám Nhân Ái

ong tuyÔng Tùy năm nay 46 tuổi, giảm đốc một công ty tư nhân, vì công việc bận rộn, ông thường cảm thấy đau bụng, ban đầu ông không để ý, nhưng gần đây các triệu chứng ngày càng nặng nề, như đau bụng khó chịu, tiêu chảy, đi ngoài ra nhiều máu, buồn nôn, cảm giác ăn không ngon miệng. Nên mạng tìm kiếm ông biết đến Phòng khám Nhân Ái, đặt lịch khám trực tuyến với các bác sĩ để được ưu tiên và sắp xếp thời gian khám. Sau khi kiểm tra phát hiện ông bị “Viêm đại tràng”, Bác sĩ áp dụng phương pháp “đông tây y kết hợp” điều trị hiệu quả, không tác dụng phụ, sau một liệu trình bệnh ông đã khỏi hẳn.

“ Đông tây y kết hợp ” điều trị bệnh viêm trực tràng hiệu quả thật!

chi huongChị Hương năm nay 39 tuổi, ở Hoàng Mai - Hà Nội, chị có biểu hiện ăn không tiêu, đau bụng và đại tiện có cảm giác đi không hết phân và phân có dịch nhầy. Con gái chị lên mạng tìm kiếm và biết đến Phòng khám Nhân Ái, được các nhân viên phòng khám tư vấn và chị quyết định đặt lịch khám trực tuyến để đến khám điều trị. Qua kiểm tra nội soi bác sĩ chẩn đoán chị bị “bệnh viêm trực tràng”, áp dụng phương pháp điều trị “đông tây y kết hợp”, sau khi điều trị một liệu trình tích cực, bệnh của chị đã khỏi hoàn toàn, chị vui mừng cảm ơn bác sĩ giúp chị chữa khỏi bệnh.